ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022)

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่

ดูหนังออนไลน์ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ฉันได้ใช้บทวิจารณ์เรื่อง  Spider-Man: No Way Home  ของ Marvel Studios เพื่อสร้างข้อโต้แย้งว่าแฟรนไชส์ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่เชื่อมโยงถึงกันในวงกว้างของพวกเขาเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญจากการเล่าเรื่องในภาพยนตร์แบบดั้งเดิม และสมควร – จำเป็นจริงๆ ตัดสินด้วยบุญของตน ด้วยการเปิดตัว Doctor Strange ของ Sam Raimi  ใน Multiverse of Madness เราสามารถนำกฎที่ฉันเสนอไปทดสอบได้ ดูหนังออนไลน์

หนัง hd ล่าสุด Multiverse of Madness เกิดขึ้นหลายปีหลังจาก  Doctor Strange  ภาคแรก (2016) อาจดูเหมือนเป็นเวลานานระหว่างการผ่อนชำระ แต่ Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) ดูเหมือนจะมีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งใน Marvel Cinematic Universe (MCU): การ  ปรากฎตัวของ Thor: Ragnarok ที่นี่ บทบาทหลักใน  Avengers: Infinity War ที่ นั่น และล่าสุด การปรากฏตัวครั้งสำคัญใน Spider-Man: No Way Home ที่โด่งดังในปี 2021 ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนั้นได้เห็น Strange ค้นพบ “พหุจักรวาล” ซึ่งเป็นการรวมตัวของจักรวาลคู่ขนานขนาดมหึมาที่มีอยู่ในแนวที่เปราะบางซึ่งกันและกัน เมื่อหญิงสาวชื่ออเมริกา ชาเวซมาถึงนิวยอร์กโดยถูกปีศาจหนวดยักษ์ไล่ตาม สเตรนจ์ต้องเผชิญหน้ากับจักรวาลอีกครั้ง และต้องขอความช่วยเหลือจากแวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ (เอลิซาเบธ โอลเซ่น) เพื่อให้อเมริกาปลอดภัย ดูหนังใหม่

ใน  การทบทวน No Way Home ของฉัน ฉันตั้งสมมติฐานว่าความเชื่อมโยงระหว่างกันของ MCU ควรถูกมองว่าเป็นจุดแข็งจริงๆ ภาพยนตร์แต่ละเรื่องให้รางวัลแก่แฟนด้อมฮาร์ดคอร์ด้วยข้อมูลอ้างอิงและความต่อเนื่องของผลงานอื่นๆ ใน MCU เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็น  Multiverse of Madness ทดสอบสมมติฐานนั้นด้วยคุณสมบัติที่เชื่อมโยงถึงกันมากที่สุด สำหรับแฟน ๆ ที่ซื้อ MCU อย่างลึกซึ้งมันเป็นความสุขที่ได้ดู สำหรับทุกคนที่เข้ามาและออกจาก MCU อาจรู้สึกเหมือนอยู่ในทีมเบสบอล ความเพลิดเพลินอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือการได้เห็นการเชื่อมโยงและการอ้างอิงต่างๆ ที่เกิดขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะระบุว่ามีการอ้างอิงข้อความใดเป็นพิเศษ เนื่องจากแต่ละชื่ออาจเสี่ยงต่อการเซอร์ไพรส์ สำหรับผู้ชมที่ดูสบายๆ ฉันคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงน่าติดตามอยู่ แม้ว่าเช่นฉัน คุณเด้งออกจากซีรีส์เรื่องWandaVision ของ Disney+ ในสองสามตอนแรก คุณอาจพบว่าเรื่องราวของแวนด้านั้นดูสับสนเล็กน้อยในตอนแรก

อันที่จริง เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ภาพยนตร์ของ Raimi ทำงานอย่างระมัดระวังเพื่อให้ง่ายต่อการติดตามมากที่สุด สมมติฐานของการค้นพบอาร์เรย์ของจักรวาลทางเลือกชี้ให้เห็นถึงความแปลกประหลาดและความหลากหลายที่อาจเกิดขึ้นทุกรูปแบบ แต่  Multiverse of Madness กลับกลาย เป็นอนุรักษ์นิยมอย่างคาดไม่ถึงว่าการผจญภัยในจักรวาลของ Strange เกิดขึ้นได้อย่างไร เห็นได้ชัดว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ – ไม่มีการเล่นสำนวนแต่อย่างใด – แต่ในเรื่องเล่ามีโครงสร้างที่ดูสะอาดตา ราวกับคนงาน ซึ่งน่าพอใจแต่คุ้นเคย

สุนทรียภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างอย่างน่าทึ่ง หลังจากครุ่นคิดถึง  No Way Home เกี่ยวกับลักษณะการมองเห็นของภาพยนตร์ของ Marvel Studios เป็นผลพลอยได้จากแฟรนไชส์ที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เห็นว่าสไตล์ของผู้กำกับแซม ไรมีแทรกซึมเข้าไปในภาพยนตร์มากเพียงใด นี่เป็นเรื่องไร้สาระที่สุดเท่าที่ MCU เคยมีมา: การถ่ายภาพด้วยมือ ความรุนแรงที่นองเลือดอย่างไม่คาดคิด และแนวทางที่น่ายินดีอย่างแท้จริงต่อความไร้สาระโดยรวมของผลงาน เป็นเวลาเก้าปีแล้วที่

Raimi ได้กำกับภาพยนตร์ครั้งสุดท้าย และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เขากลับมา บางที Marvel สามารถปล่อยให้ผู้กำกับขยายรูปแบบได้ไกลกว่าที่พวกเขาคิด เป็นที่น่าสังเกตว่านี่เป็นภาพที่มืดกว่าและรุนแรงกว่าที่ MCU อนุญาต – มีโอกาสจริงที่ผู้ชมที่อายุน้อยกว่าอาจพบว่ามันมากไปหน่อย แม้ว่าฉันจะเชื่อในขอบเขตอันไกลโพ้นเสมอ ถ้าลูกของคุณไม่เคยดูหนังสยองขวัญ Multiverse of Madness เป็นการแนะนำแนวเพลงที่ค่อนข้างดี

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ดูสบายๆ เป็นครั้งแรก บทสเตรนจ์เริ่มมีท่าทีแข็งกระด้าง แต่เขามีพรสวรรค์ในด้านเนื้อหาที่แข็งแรง (บทภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เครดิตกับ ไมเคิล วัลดรอนจาก โลกิ ) และอารมณ์ขันที่ดีบางอย่างที่เขาทำได้ยอดเยี่ยมจริงๆ นักแสดงที่กลับมาอีกครั้งหลายคนทำงานได้อย่างแข็งแกร่งพอๆ กัน เบเนดิกต์ หว่องแสดงการสนับสนุนอย่างแน่นหนาด้วยการล้อเลียนที่ดี ในขณะที่ราเชล แม็คอดัมส์ได้รับสิ่งที่สมควรทำในครั้งนี้ – ใน  Doctor Strange  ภาคแรก เธอดูเหมือนไม่ค่อยได้ใช้งาน

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

ไฮไลท์ในหมู่นักแสดงใหม่

คือ Xochitl Gomez ในฐานะ America Chavez ที่มีมิติ เธอเป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยมในหนังสือการ์ตูน และได้รับการแปลอย่างสวยงามที่นี่ ส่วนใหญ่เป็นเพราะการแสดงที่สดใสและน่าดึงดูดใจของโกเมซ ฉันหวังว่า Marvel Studios จะใช้ประโยชน์จากตัวละครนี้ได้ดีในอนาคต: ความคิดที่จะร่วมทีมกับ Kate Bishop ของ Hailee Steinfield หรือ Ms Marvel ของ Iman Vellani ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยศักยภาพที่จะเพิกเฉยแฟนๆ ตัวยงน่าจะได้ลูกบอลกับอันนี้ และมันทำหน้าที่พวกเขาได้ดีที่สุดที่จะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนที่ความประหลาดใจและความบิดเบี้ยวต่างๆ ทั้งหมดจะเสียไป ผู้ชมทั่วไปจะยังคงมีช่วงเวลาที่ดี แม้ว่าจะมีเพียงความรู้สึกเล็กน้อยที่ไม่ได้เล่นมุกตลกก็ตาม นี่เป็นภาพยนตร์ที่มีแนวความคิดและการสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งมากมาย เป็นการปรับปรุงที่ชัดเจนในการผจญภัยบนหน้าจอครั้งแรกของ Strange และการสนับสนุนความบันเทิงให้กับ MCU ที่ขยายตัวตลอดเวลา