ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Mayaanadhi (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Mayaanadhi (2017)

ภาพยนตร์โรแมนติก

 

ดูหนังออนไลน์  ส่วนใหญ่ที่เข้าฉายในอินเดียประกอบด้วยครึ่งแรกซึ่งพระเอกกำลังจีบนางเอกกับความพยายามทั้งหมดของเธอที่จะกำจัดเขาจนกว่าเขาจะทำสำเร็จและครึ่งหลังที่คู่รักทั้งสองต้องเผชิญกับอัตราต่อรองที่สร้างขึ้น โดยครอบครัวและสังคมจนพวกเขาแต่งงานกันอย่างมีความสุข ในทำนองเดียวกัน ยังมีสถานการณ์อื่นๆ อีกสองสามอย่างที่ปรากฏในภาพยนตร์ดังกล่าวซ้ำๆ เช่น ฮีโร่หรือนางเอกที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคที่คุกคามชีวิต แต่ซักพักจะมีหนังสองสามเรื่องที่ใช้เส้นทางที่แตกต่างออกไปและคงอยู่ในความทรงจำ แต่แม้กระทั่งภาพยนตร์เหล่านี้ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับแนวความคิด

อนุรักษ์นิยมและผิดที่ซึ่งเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในภาพยนตร์มาลายาลัม ภาพยนตร์คลาสสิกอย่าง “Thoovanathumbikal” ของ Padmarajan (“Dragonflies in the Spraying Rain”) ของ Padmarajan ได้นำแนวทางที่ก้าวหน้าไปสู่ภาพยนตร์โรแมนติกในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของมาลายาลัม เมื่อพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว เราจะเห็นได้ว่ายังมีร่องรอยของปิตาธิปไตยของสังคมที่ทำให้ง่ายต่อการยอมรับสัญญาณของความก้าวหน้าเหล่านี้ ดังนั้นเมื่อภาพยนตร์แต่ละเรื่องสำรวจหัวข้อดังกล่าว สังคมกำลังถูกหล่อหลอมให้ก้าวหน้าไปอีกขั้นหรือหวังว่าจะเป็นหลังจากข้อตกลงฟอกเงินที่ไม่เรียบร้อย Mathan ( Tovino Thomas ) ได้หลบหนีจากตำรวจทมิฬนาฑูไปยัง

Kochi, Kerala อย่างหวุดหวิด ซึ่งเขาหวังว่าจะแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและหนีไปดูไบหลังจากคืนดีกับ Appu/Aparna (Aishwarya Lekshmi) คู่รักในวิทยาลัยของเขา ในขณะเดียวกัน Appu นักแสดงสาวผู้ทะเยอทะยานที่ทำงานในบริษัท BPO และยังทำงานเป็น MC ในงานแต่งงานเพื่อพบปะสังสรรค์ในบ้านของเธอไม่มั่นใจเกี่ยวกับการหวนคืนชีวิตของ Mathan อีกครั้ง แม้ว่าในตอนแรกเธอจะรักษาระยะห่างจาก Mathan แต่ในที่สุดพวกเขาก็เข้ามาใกล้อีกครั้ง ในเวลาเดียวกัน ตำรวจทมิฬนาฑูกำลังแอบสืบสวนและจับกุมตัวมาธาน เพราะในการหลบหนีของเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต มาธานผู้ต้องสงสัยในสิ่งเดียวกัน พยายามเกลี้ยกล่อมให้อัปปูมากับเขาที่ดูไบ

อาชิก อาบูเป็นที่รู้จักในเรื่องการรวมตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งในภาพยนตร์ของเขาเช่น “22 Female Kottayam”, “Rani Padmini” เป็นต้น ในทำนองเดียวกัน Appu เป็นตัวละครที่มีรูปร่างอ้วนซึ่งไม่ใช่นางเอกที่มีมิติเดียวที่สามารถพบได้ในภาพยนตร์อินเดียส่วนใหญ่ การตัดสินใจของ Appu ในแต่ละจุดของภาพยนตร์เป็นเรื่องผิดปกติสำหรับตัวละครดังกล่าวในภาพยนตร์มาลายาลัม แม้ว่าเธอจะทราบถึงกับดักของสังคม แต่เธอก็เป็นนักสู้ที่ไม่พร้อมที่จะยอมจำนนต่อการเสนอราคาของสังคมปิตาธิปไตยทุกตาแหน่ง ในขณะเดียวกัน มาธานที่อาศัยอยู่ตามลำพังตั้งแต่อายุยังน้อยก็เป็นลูกผู้ชายที่ฝันถึงชีวิตที่หรูหรา ลักษณะของคู่ผู้นำคือการพลิกกลับของการกำหนดแบบแผนทางเพศที่มักเกิดขึ้นในอุตสาหกรรม ดูหนังออนไลน์

บทสนทนาในภาพยนตร์เรื่องนี้หลายเรื่องที่รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวโดยธรรมชาติสำหรับบางคนที่อยู่นอกสังคมนี้เป็นถ้อยแถลงทางการเมืองที่เข้มงวดต่อสังคมปิตาธิปไตยแบบถดถอย เมื่อมีการสำรวจเรื่องเพศ อุตสาหกรรมนี้มีประวัติความเป็นชายเหนือกว่าและความเกลียดชังผู้หญิง ผู้หญิงมักจะล้มเหลวหากพวกเขามีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศในภาพยนตร์มาลายาลัม พวกเขามีความไม่เหมาะสมหรือไม่สามารถเป็นอิสระได้อีกต่อไป นี่เป็นหัวข้อที่แน่นอนใน”22 Female Kottayam” ของAashiq Abu มีการสำรวจสิ่งเดียวกันนี้เล็กน้อยโดยไม่เบี่ยงเบนไปจากแก่นของภาพยนตร์ แต่ยังพิสูจน์ให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพ

แม้แต่แผนย่อยที่ตำรวจทมิฬนาฑูสืบสวนมาธาน พลวัตทางเพศและความโรแมนติกก็มีบทบาทสำคัญในตัวละครทั้งสามของเจ้าหน้าที่ตำรวจและการตัดสินใจของพวกเขา แม้ว่าตัวละครเหล่านั้นจะไม่ได้สำรวจอย่างสมบูรณ์ แต่แต่ละขั้นตอนที่พวกเขาทำนั้นให้ความรู้สึกว่าเขียนได้ดีเพียงใด ตัวละครของ Sameera (Leona Lishoy) นักแสดงเพื่อนของ Appu น่าจะเป็นคนเปิดหูเปิดตาในปัญหาสังคมรูปแบบต่างๆ แต่ด้วยการคัดเลือก Soubin Shahir ซึ่งมีบทบาทตลกเป็นพี่ชายของเธอทำให้เกิดผลกระทบบางอย่าง ฉากค่อนข้างตรงกันข้ามกว่าที่ตั้งใจไว้

ความสัมพันธ์ระหว่าง Mathan และ Appu ไม่ใช่สิ่งที่เห็นบ่อยในโรงภาพยนตร์มาลายาลัม แม้ว่าเรื่องราวในชีวิตจริงที่คล้ายคลึงกันสามารถเห็นได้ทั่วสังคม สำหรับภาพยนตร์ที่เน้นเรื่องความโรแมนติกที่เข้มข้นและแผนย่อยของอาชญากรรม มีหลายช่วงเวลาที่เฮฮาแบบสมจริงมาก นักเขียนดูโอ ซยัม ปุชการัน (ซึ่งเคยมีส่วนร่วมใน “Thondimuthalum Driksakshiyum ด้วย”) และ Dileesh Nayar ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการสร้างซีเควนซ์โรแมนติกที่สัมพันธ์กันมากที่สุดสำหรับเด็กๆ มากกว่าที่จะเป็นจินตนาการทั่วไปของวัยรุ่นที่แสดงในภาพยนตร์ดังกล่าว เรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง พวกเขาอ่าน ในหนังสือพิมพ์และได้รับอิทธิพลจากเพลงคลาสสิกฝรั่งเศสเรื่อง “Breathless” ของฌอง-ลุค โกดาร์หนังhd

หลังจากที่เธอเดบิวต์ในบทบาทรองใน “Njandukalude Naattil Oridavela” Aishwarya Lekshmi รับบทเป็น Appu Aishwarya ได้จับสาระสำคัญของตัวละครผ่านช่วงเวลาของความรัก ความเฉยเมย และการซ่อนอารมณ์อย่างเป็นธรรมชาติ Tovino Thomasมีปีแห่งปรากฎการณ์ด้วยภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์หลายเรื่องทำให้เขากลายเป็นดาราที่มีศักยภาพในเชิงพาณิชย์ เขาแสดงผลงานได้อย่างน่าเชื่อถือในฐานะเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่คลั่งไคล้เรื่องอัปปู

  ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

ค่ำคืนของโคจิ

 

ไม่เคยสวยงามเท่านี้มาก่อนในภาพยนตร์เรื่องอื่น การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Jayesh Mohan จับภาพความงามและความน่าสมเพชของชีวิตของตัวเอกที่นำมาประกอบกันผ่านฉากหลัง การเดินไปตามถนนใต้รถไฟใต้ดินโคจิช่างโรแมนติกเหลือเกิน การแก้ไขโดย Saiju Sreedharan ก็น่ายกย่องเช่นกัน การเปลี่ยนแปลงระหว่างส่วนที่โรแมนติกกับการสืบสวนของตำรวจไม่เคยรู้สึกผิดปกติ ความลื่นไหลของการเล่าเรื่องไม่เคยหายไปในการเปลี่ยนโทนเสียง ดนตรีโดย  หนังมาสเตอร์  Rex Vijayan เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งสอดประสานกันอย่างลงตัวกับอารมณ์โดยรวมที่หลอกหลอนผู้ชมหลังจากตอนจบ โดยเฉพาะเพลง “Mizhiyil Ninnum” ที่ร้องโดย Shahabaz Aman จะพิชิตผู้ที่มีใจโรแมนติก“ Mayaanadhi ” (“Mystic River”) เป็นหนังระทึกขวัญโรแมนติกหลายแง่มุมที่วาดเรื่องราวความรักที่สมจริงและบทกวีในหมู่เยาวชนชาวเมืองมาลายาลี แม้ว่าผู้รอดชีวิตใน Mathan จะจางหายไป นักสู้ใน Appu ยังคงต่อสู้และมีความหวัง ผู้ชมรู้สึกเศร้าหมองตามชะตากรรมของตัวละครจากโลกนี้ที่เหนือจริงและเกินจริงในเวลาเดียวกัน